7 lý do bạn nên chọn Công ty In Minh Khôi khi in tem bảo hành tại Hà Nội

Một trong những cách phân biệt hàng giả và hàng thật trên thị trường là kiểm tra tem bảo hành. Nếu tem bảo hành đạt chuẩn quy định, vậy thì không lý do gì lại nghi ngờ về chất lượng của hàng hóa đó. Nhưng phải phân biệt tem bảo hành như thế nào? In tem bảo hành ở đâu tại Hà Nội? Mọi vấn đề thắc mắc đều sẽ được giải đáp qua những thông tin thú vị sau đây.

1. Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành chính là một lời cam kết chắc chắn về chất lượng đạt chuẩn của hàng hóa, sản phẩm. Tem bảo hành hiện nay thường được sử dụng một lần. Có thể nói, tem bảo hành còn giúp niêm phong và chứng minh sự nguyên vẹn của hàng hóa, sản phẩm.

Tem bảo hành thường có kích thước khá bé, vì chỉ cần đính vào một vị trí nhất định trên hàng hóa, sản phẩm nên không cần phải thiết kế và in tem bảo hành quá lớn.

Tem bảo hành còn có một số tên gọi phổ biến khác như tem vỡ, tem niêm phong, tem bể, tem giấy…

tem bảo hành điện tử

2. Vai trò đặc biệt của tem bảo hành

a) Giúp bảo vệ sản phẩm

Như đã đề cập, tem bảo hành được đính lên sản phẩm có vai trò niêm phong và giúp bảo vệ sự nguyên vẹn của hàng hóa, sản phẩm.

Nếu tem đã được dán, đính vào sản phẩm và khi kiểm tra phát hiện tem vẫn nguyên vẹn thì hàng hóa, sản phẩm đó chưa qua sử dụng. Ngược lại, nếu phát hiện tem không còn nguyên vẹn, bị xé rách thì hàng hóa, sản phẩm đó cần được kiểm tra lại chất lượng, khả năng cao là hàng đã qua sử dụng, bị tráo đổi với hàng hóa khác cùng loại hoặc bị tháo mất một (một vài) bộ phận.

b) Giúp phân biệt sản phẩm

Không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm nguyên vẹn đến được tay người tiêu dùng, tem bảo hành còn có vai trò rất lớn giúp phân biệt sản phẩm này với sản phẩm kia trên thị trường hàng nghìn hàng triệu sản phẩm các loại.

Dựa vào tem bảo hành, khách hàng có thể nhìn ra sự khác biệt giữa các loại sản phẩm khi quan sát và đọc thông tin, nơi sản xuất, ngày bảo hành, chất lượng sản xuất… được in theo chuẩn quy định.

in tem bảo hành

c) Bảo hành sản phẩm

Đã là tem bảo hành thì sao có thể thiếu mất công dụng bảo hành khi liệt kê các vai trò đặc biệt của chúng. Một sản phẩm được nhà sản xuất đưa ra thị trường và có gắn tem bảo hành tức là trong thời hạn bảo hành của sản phẩm, nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm trong giới hạn nhất định đối với thiệt hại từ sản phẩm.

Thị trường có vô số hàng hóa khác nhau về chủng loại, hoặc cùng loại nhưng khác nhà sản xuất. Tem bảo hành giúp nhà sản xuất nhận diện được đâu mới là sản phẩm của mình sản xuất, từ đó mới dễ dàng xác định trách nhiệm bảo hành đối với sản phẩm ấy.

d) Kích thích sự tiêu thụ trên thị trường

Sử dụng tem bảo hành còn giúp tạo ra nguồn doanh thu khá lớn cho doanh nghiệp, do đã kích thích sự tiêu thụ hàng hóa trên thị trường.

in tem bảo hành

Khách hàng bao giờ cũng đánh giá cao những sản phẩm được cam kết chắc chắn về chất lượng, về thời hạn bảo hành, mà việc này có thể nhận xét nhanh qua tem bảo hành. Lựa chọn giữa một sản phẩm không có tem bảo hành cam kết và một sản phẩm cùng loại có tem bảo hành đảm bảo chất lượng, chắc chắn sản phẩm có tem bao giờ cũng thu hút được sự chú ý.

3. Phân loại tem bảo hành

Nhìn vào tem được dán trên sản phẩm có thể biết đó là tem bảo hành. Nhưng cụ thể như thế nào, hình dáng khác nhau có tên gọi giống nhau hay không thì không nhiều người trong số chúng ta biết được đó là tem bảo hành gì. Tem bảo hành hiện nay, nhìn chung, có thể phân loại theo đặc điểm và cách thức sử dụng.

a) Phân loại theo đặc điểm

Dựa vào đặc điểm của tem, có thể chia thành hai loại là tem giòn (tem vỡ) và tem dai. Mỗi một loại tem tất nhiên có kích thước, ưu điểm và hạn chế nhất định.

Đối với tem vỡ:

– Tem vỡ còn được gọi bằng một số tên khác như tem niêm phong, tem bể. Đây là tem bảo hành ở dạng giòn, tức là mảnh tem sẽ vỡ vụn khi có người bóc tem ra khỏi vị trí được dán vào trên sản phẩm. Tem vỡ được in trên chất liệu giấy khác đặc biệt, gồm có giấy decal vỡ và một lớp keo dính kèm theo.

– Tem vỡ thường được nhà sản xuất dán vào một số sản phẩm quen thuộc như tivi, máy tính, loa… Có thể thấy, sản phẩm chủ yếu được dán loại tem vỡ là thiết bị điện tử có bề mặt dán bằng phẳng. Khi dán tem vỡ vào các thiết bị điện tử sẽ phần nào hạn chế và ngăn chặn việc bóc gỡ sản phẩm, tráo đổi hay thay thế sản phẩm, phụ kiện…

– Một đặc điểm quen thuộc thường thấy của tem vỡ là độ dẻo dai khi vừa in xong sẽ khác biệt với độ dẻo dai khi đến một thời hạn nhất định. Cũng có thể hiểu, nếu thời hạn bảo hành càng đến gần, tem càng giòn và nhanh vụn vỡ hơn khi bóc. Đây là đặc điểm thú vị giúp bạn nhận biết được thời gian sản xuất sản phẩm dù chưa hề đọc thông tin được in.

Đối với tem dai:

– Tem dai có sự trái ngược về đặc điểm bên ngoài như tem vỡ. So với tem vỡ được dán chủ yếu vào các thiết bị điện tử thì tem dai được dán phổ biến ở các sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu hàng ngày.

– Tem dai lại được chia thành hai loại khác nhau là tem dai thường và tem 7 màu:

+ Tem dai thường sẽ được in trên giấy hoặc là tấm decal nilon. Với các sản phẩm có cấu tạo khá đơn giản bên trong như vỏ hộp bánh, vỏ chai rượu… thường có đính kèm theo loại tem này.

+ Tem dai bảy màu lại hoàn toàn khác biệt. Màu sắc cũng tựa như tên, lấp lánh ánh sáng 7 màu khi nhìn hoặc chiếu sáng. Đặc biệt, với một số sản phẩm được dán tem dai 7 màu còn có thể thay đổi các thông tin quan trọng nếu được chiếu tia cực tím vào bề mặt tem. Tem 7 màu thường được in và sản xuất trên nền chất liệu decal và hologram (sản phẩm của kỹ thuật trình chiếu 3D).

in tem bảo hành số lượng

b) Phân loại theo cách thức sử dụng

Dựa vào cách thức sử dụng tem, có thể chia thành hai loại khác nhau là tem bảo hành in sẵn và tem bảo hành ghi thông tin.

Đối với tem bảo hành in sẵn:

– Đây là loại tem thường được doanh nghiệp đặt cơ sở in hàng loạt, chứa đựng những thông tin cố định, không hề có sự thay đổi số liệu hay thông tin nào trong hàng loạt con tem được in.

– Thông thường, tem bảo hành in sẵn chỉ là một mẫu tem cố định, tuy nhiên vẫn có thể in vào đó thông tin quan trọng như biểu tượng của thương hiệu, logo thương hiệu, nhà bảo hành sản phẩm…

– Tem bảo hành in sẵn không đảm bảo cho khách hàng về thời hạn bảo hành sản phẩm, chỉ là lời cam kết dành cho khách hàng về tính nguyên vẹn của sản phẩm.

Đối với tem bảo hành ghi thông tin:

Tem bảo hành ghi thông tin lại được chia thành hai loại là tem bảo hành có ghi sẵn các thông số và tem bảo hành ghi ngày tháng năm bảo hành, thời hạn bảo hành.

+ Tem bảo hành ghi thời hạn bảo hành: Với hàng loạt con tem được in ra thì phần dành để ghi thông tin có liên quan đến ngày tháng năm mua hàng hay thời hạn bảo hành sẽ được cơ sở in để trống. Một số sản phẩm dán tem loại này chủ yếu là các thiết bị điện tử có nhiều linh kiện như tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy tính…

+ Tem bảo hành ghi sẵn các thông số: tem này được in dưới dạng số hoặc cả số và chữ. Với các chỉ số được in sẵn bên trên tem bảo hành, người bán hàng có thể dễ dàng đánh dấu vào thông số được in để xác nhận về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, đối với tem bao gồm cả số và chữ thì các thông tin có liên quan đến ngày tháng năm, chữ cái đại diện cho các tuần trong tháng cũng sẽ được in đầy đủ.

in tem vỡ

4. Thế nào là tem bảo hành đúng chuẩn

Bất kì một con tem đạt chuẩn nào cũng đều phải đáp ứng được các điều kiện quan trọng sau đây:

– Có thời gian cụ thể nếu đó là tem bảo hành dành cho các thiết bị điện tử có nhiều linh kiện bên trong.

– Thông tin phải rõ ràng, dễ hiểu về sản phẩm, gồm có logo, thương hiệu, tên của doanh nghiệp sản xuất hàng hóa…

– Kích thước tem bảo hành phải phù hợp với kích thước của hàng hóa, sản phẩm được dán tem.

– Phải đảm bảo mỗi loại tem bảo hành được sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn về chất liệu in ấn, kỹ thuật in ấn và độ bền (nếu có) của từng loại tem cụ thể.

– Màu sắc tem bảo hành cần đảm bảo độ dính và bền, đặc biệt là có thể nguyên vẹn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

tem qr code

5. Kích thước phổ biến của tem bảo hành

a) Tem hình tròn

Kích thước của đường kính tem hình tròn phổ biến, gồm có:

 • 0.8cm
 • 1cm
 • 1.2cm
 • 1.5cm
 • 2cm
 • 2.2cm
 •  

b) Tem hình chữ nhật

 • 1cm x 1.5cm
 • 1cm x 2cm
 • 1cm x 2.5cm
 • 1cm x 3cm
 • 1.5cm x 3cm
 • 2cm x 4cm
 •  

c) Tem bảo hành hình elip

Kích thước của hai đường chéo tem hình elip phổ biến, gồm có:

 • 0.8cm x 1.3cm
 • 1cm x 1.5cm
 • 1cm x 2cm
 • 1.2cm x 1.8cm
 •  

6. In tem bảo hành là gì?

Khi doanh nghiệp, nhà sản xuất cần dán tem để bảo đảm một số quyền lợi cho khách hàng hoặc cho chính doanh nghiệp mình thì cần phải tiến hành đặt in tem đúng chuẩn tại các cơ sở in ấn.

Việc in tem như thế nào, in theo loại nào, in để dán vào sản phẩm như thế nào, mẫu thiết kế tem ra sao, lựa chọn chất liệu gì để in, in bằng kỹ thuật nào… chính là những hoạt động quan trọng trong quá trình in ấn để cho ra thành phẩm là hàng loạt những con tem bảo hành đúng chuẩn.

Vì tem bảo hành có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và khách hàng mua hàng hóa, sản phẩm nên cần thiết phải tìm được cơ sở in ấn hợp pháp, chất lượng, uy tín.

in tem nhãn

7. Các loại giấy dùng để in tem bảo hành

Một trong những điều kiện quan trọng để tem có thể được xem là đúng chuẩn theo quy định là phải đảm bảo được in trên loại giấy phù hợp với loại tem và sản phẩm được đính tem bảo hành. Hiện nay có hai loại giấy in tem bảo hành được nhiều nhà sản xuất lựa chọn in tem là decal giấy, decal nhựa.

Về cấu tạo, decal giấy thường có 4 lớp đặc trưng như sau:

– Lớp trên cùng làm từ giấy, cũng chính là bề mặt của tem mà chúng ta thường nhìn thấy, chứa các thông tin cần thiết phải có của tem.

– Lớp keo tiếp theo nằm ở ngay dưới lớp trên cùng, lớp này giúp tem bảo hành được dán dính vào hàng hóa, sản phẩm.

– Lớp giấy chống dính giúp việc gỡ tem bảo hành khỏi giấy trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp cho lớp keo của tem bảo hành không dính vào lớp đế sau cùng.

– Lớp đế sau cùng chính là mảnh giấy lớn.

Về cấu tạo, tương tự như decal giấy, decal nhựa cũng có 4 lớp như sau:

– Lớp trên cùng làm từ nhựa, chứa các thông tin cần có của tem bảo hành.

– Lớp keo tiếp theo nằm ngay sau lớp nhựa.

– Lớp giấy chống dính.

– Lớp đế sau cùng.

3 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chất liệu giấy in tem bảo hành:

– Tem bảo hành cần in thuộc loại nào

– Đặc điểm của sản phẩm cần dán tem

– Vị trí dán tem bảo hành

in tem bảo hành

8. Kỹ thuật in tem bảo hành

Bên cạnh lựa chọn chất liệu giấy in tem bảo hành phù hợp thì nhà sản xuất và cơ sở in phải thương lượng với nhau về kỹ thuật in tem bảo hành.

Hiện nay, có 4 kỹ thuật in phổ biến được nhiều nhà sản xuất lựa chọn:

 • In Offset
 • In Flexo
 • In lụa
 • In khắc laser
 •  

Việc lựa chọn công nghệ in nào sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Chất liệu giấy làm tem
 • Nhu cầu và chi phí từ nhà sản xuất
 • Cơ sở vật chất của xưởng in ấn
 •  

9. Quy trình in tem bảo hành hiện nay

a) Thiết kế

Đây là giai đoạn đầu tiên của quy trình in tem bảo hành. Trước hết, nhà sản xuất và cơ sở in cần thương lượng về mẫu thiết kế tem, logo, thương hiệu, tên công ty… được đặt ở vị trí như thế nào, kích thước của tem sao cho phù hợp với sản phẩm cần đính tem (hình chữ nhật, hình tròn, hình elip).

Bên cạnh thiết kế đạt chuẩn như trên cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu có sự hòa hợp giữa sản phẩm dán tem và màu sắc, bố cục của thành phần trong tem hẳn sẽ nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng về thương hiệu lịch sự, chuyên nghiệp.

tem bảo hành giá rẻ

b) In mẫu và in hàng loạt

Sau khi đã hoàn thành mẫu thiết kế cho tem in, giai đoạn tiếp theo là lựa chọn kỹ thuật in phù hợp. Nên chú ý đến một số vấn đề quan trọng khi lựa chọn công nghệ in sao cho đạt được hiệu quả tối đa.

Tiếp đến là quá trình in tem, là bước quan trọng nhất để giúp tem có hình dáng thực sự. Vì quá trình in tem thường được kéo dài và in hàng loạt với số lượng lớn nên phải kiểm tra các khâu chuẩn bị để đảm bảo không xảy ra sơ sót trong quá trình in như gián đoạn máy móc hoặc thiếu vật liệu in ấn, hoặc nếu có phải khắc phục đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra đối với lô tem được in ra.

c) Gia công sau in

Sau khi quá trình in tem hoàn tất sẽ đến bước gia công sau in. Tùy thuộc vào từng loại tem, cơ sở in sẽ thực hiện phủ lớp bảo vệ tem hay cán màng. Bước gia công giúp bảo vệ tem trong môi trường có thời tiết khắc nghiệt, giữ được tem bảo hành theo thời hạn bảo hành mà nhà sản xuất đưa ra.

in tem truy xuất

10. In tem bảo hành giá rẻ chất lượng Hà Nội

In tem bảo hành bao giờ cũng quan trọng và cần thiết đối với nhà sản xuất. Nhưng không hẳn doanh nghiệp nào cũng có nguồn kinh phí lớn để tiến hành đặt in số lượng lớn các loại tem bảo hành, đồng thời cũng không có quá nhiều kinh nghiệm chọn cơ sở in ấn khi mới khởi nghiệp.

Mách nhỏ cho bạn một nơi in tem bảo hành giá tốt Hà Nội không thể bỏ qua chính là Công ty In Minh Khôi. Vì:

– Mức giá vô cùng hấp dẫn để sở hữu những con tem chất lượng.

– In số lượng lớn hay nhỏ đều có những mức giá hợp lý theo yêu cầu.

– Mức giá phù hợp với chất lượng in ấn đảm bảo không khiến bạn thất vọng.

– Cam kết giá cả tại đây là một trong những nơi in tem bảo hành giá rẻ Hà Nội.

in tem bảo hành

11. 7 lý do làm bạn không bao giờ thất vọng khi chọn Công ty In Minh Khôi

Bất kỳ dịch vụ in ấn nào tại Công ty In Minh Khôi đều không làm bạn thất vọng. Đặc biệt với dịch vụ in tem bảo hành, đây là 7 lý do khiến bạn không thể từ chối chúng tôi để sở hữu vô số những con tem bảo hành ưng ý:

– Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tất tần tật mọi thông tin liên quan đến tem bảo hành.

– Cam kết tư vấn chính xác về thiết kế, chất liệu giấy in, công nghệ in tem.

– Tem bảo hành được in đúng với chất lượng cam kết ban đầu.

– Kiểm soát chặt chẽ từng giai đoạn in ấn, tiến hành in ấn theo đúng quy trình.

– Thông báo tiến độ in tem bảo hành nhanh chóng.

– Mức giá hợp lý theo yêu cầu.

– Nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi khách hàng đặt in số lượng lớn.

12. Địa chỉ in tem bảo hành chất lượng tại Hà Nội

❓❓❓ Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in tem bảo hành chất lượng tại Hà Nội?

❓❓❓ Bạn đang phân vân không biết in tem sao cho phù hợp với sản phẩm?

❓❓❓ Bạn đang suy nghĩ nên chọn thiết kế in tem vỡ như thế nào?

Mọi vấn đề thắc mắc đều được hóa giải nếu bạn lựa chọn Công ty In Minh Khôi.

Thông tin liên hệ Công ty In Minh Khôi:

 • Hotline : 0961.94.99.22
 • Email : incongnghemk@gmail.com
 • Địa chỉ : 15/19 Trần Nhật Duật, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm một nơi in tem bảo hành chuyên nghiệp, còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay Công ty In Minh Khôi qua hotline 0961.94.99.22 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Gửi yêu cầu tư vấn
Quý khách hàng có yêu cầu cần tư vấn, hỗ trợ , xin vui lòng để lại thông tin vào form đưới đây.

  Bài viết liên quan