In phong bì thư giá rẻ hàng đầu Hà Nội tại Công ty In Minh Khôi

Phong bì thư không chỉ đơn giản là nơi chứa đựng văn thư lịch sự, đẹp mắt mà còn có rất nhiều vai trò quan trọng khác trong cuộc sống. Vậy vai trò đó là gì? Làm thế nào để có phong bì thư đẹp chất lượng? In phong bì thư giá rẻ Hà Nội ở đâu? Toàn bộ những câu hỏi trên sẽ được bật mí qua các thông tin thú vị sau đây.

1. Phong bì thư là gì?

Phong bì thư hẳn đã không còn xa lạ trong cuộc sống chúng ta, từ những năm tháng lịch sử xa xôi cho đến cuộc sống hiện đại. Mỗi một thời kỳ khác nhau, đặc điểm khác nhau, vai trò khác nhau, nhưng tầm quan trọng không thể thay thế vẫn vẹn nguyên như thế.

Nếu cuộc sống hiện đại có quá nhiều phương tiện truyền thông giúp dễ dàng truyền tải thông tin thì có còn cần đến những bức phong bì thư nữa hay không? Câu trả lời là có. Thậm chí là rất cần phải có.

Phong bì thư bao giờ cũng là phương tiện truyền tải thông tin đến người nhận một cách chân thành, lịch sự, đẹp mắt, thu hút và tinh tế. Phong bì thư có nhiều kích thước và màu sắc cũng như thiết kế khác nhau, phụ thuộc vào tính chất của thư là gửi mời tiệc hay chào mời sản phẩm…

in phong bì

2. Vai trò quan trọng không thể thay thế của phong bì thư

a) Trong đời sống

Trước hết, phong bì thư là phương tiện truyền đạt thông tin khá hữu hiệu trong đời sống. Thay vì sử dụng phong bì thư nhiều để trao đổi liên lạc như ngày ấy thì hiện tại, phong bì thư chủ yếu dùng làm thiệp mời tiệc cưới, sinh nhật hay thông báo về các vấn đề quan trọng như thông báo trúng tuyển, thông báo mời họp…

Nếu bạn cho rằng gửi thư điện tử có vẻ nhanh và hữu hiệu hơn so với gửi thư thì không hẳn. Văn hóa người Việt chúng ta xem trọng việc gửi thư trực tiếp như một phần không thể thay thế, dù mang tính hình thức nhưng qua đó thể hiện sự tôn trọng, phép lịch sự và tấm lòng của người gửi đến người nhận. Thư điện tử có thể nhanh, chính xác, bảo mật nhưng lại không mang đến nhiều cảm xúc như gửi qua phong bì.

b) Trong kinh doanh

Ngoài là phương tiện giúp kết nối nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, phong bì còn có một vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu doanh nghiệp dùng phong bì để quảng bá hình ảnh của mình thì sẽ tạo hiệu ứng chẳng kém phương tiện truyền thông đại chúng.

Khi doanh nghiệp dùng phong bì quảng bá, người giữ phong bì sẽ biết được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp như doanh nghiệp tên là gì, hoạt động lĩnh vực nào, có địa chỉ ở đâu. Với logo thương hiệu và thông điệp cụ thể được in trên phong bì, nhiều người sẽ nhớ đến doanh nghiệp dễ dàng hơn khi truyền tay nhau các phong bì thư đó.

Phong bì thư còn thể hiện đặc điểm và phong cách riêng của doanh nghiệp. Vì thế, nếu doanh nghiệp có nhu cầu dùng phong bì thư cho chiến dịch quảng bá hình ảnh thì cần thiết phải thể hiện được đặc trưng phong cách của doanh nghiệp một cách tinh tế và thu hút nhất có thể.

in phong bì

3. Đặc điểm của phong bì thư

Mỗi một phong bì thư dù được thiết kế khác biệt đến mấy cũng có cấu tạo cơ bản gồm có các phần sau:

 • Phần thân
 • Phần nắp
 • Phần tai dán
 • Phần hông để chứa thêm tài liệu (tùy loại phong bì)
 • Khuy buộc dây cố định giữa nắp và thân (tùy loại phong bì)

4. Kích thước phong bì thư phổ biến

So với một số sản phẩm in khác không đòi hỏi về kích thước như túi giấy, hộp giấy… thì phong bì thư lại có sự khác biệt nhất định về kích thước. Kích thước của phong bì thư đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn theo từng khổ giấy. Cụ thể, tiêu chuẩn về kích thước của phong bì thư hiện nay như sau:

 • Phong bì thư khổ giấy A7: 7.4cm x 10.5cm.
 • Phong bì thư khổ giấy A6: 22cm x 12cm (có nắp 3cm).
 • Phong bì thư khổ giấy A5: 23cm x 16cm (có nắp 3cm).
 • Phong bì thư khổ giấy A4: 34cm x 25cm (có nắp 3.5cm).
 • Phong bì thư khổ giấy A3: 29.7cm x 42cm.

in phong bì

5. Thế nào là in phong bì thư?

Chúng ta không thể nào tự mình làm ra những chiếc phong bì thư theo kích thước tiêu chuẩn với số lượng lớn và có cùng thiết kế, màu sắc. Tất cả đều nhờ vào các cơ sở in ấn với dịch vụ in phong bì thư theo mẫu, theo yêu cầu của khách hàng. Khi lựa chọn cơ sở in ấn, khách hàng đặt in và cơ sở in sẽ tiến hành trao đổi về các thông tin như kích cỡ, thiết kế, màu sắc, chất liệu giấy… sao cho phù hợp với nhu cầu cần sử dụng của khách hàng.

Tất nhiên, để có được những phong bì thư chất lượng, ngoài việc lựa chọn cơ sở đặt in có dịch vụ in phong bì thư, bên cạnh đó còn phải tìm hiểu nơi có dịch vụ chất lượng để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thực hiện.

6. Chất liệu giấy làm phong bì thư được ưa chuộng

Không hẳn phong bì nào cũng cần chất liệu giấy dày, bền vì còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của người đặt in. Hiện nay, phong bì thư được làm từ 6 loại giấy phổ biến, gồm có Ivory, Kraft, Bristol, Ford, Krystal và Couche.

a) Giấy Ivory

Giấy Ivory là một trong những loại giấy có độ dày và cứng nhất trong các chất liệu giấy làm phong bì thư. Bên cạnh đó, giấy Ivory còn có độ đàn hồi rất tốt, bề mặt giấy không có tráng phủ. Giấy Ivory có hai mặt hoàn toàn khác biệt, một mặt có độ nhám nhẹ và mặt còn lại láng mịn.

Khi dùng giấy Ivory, phong bì sẽ trở nên đẹp mắt hơn và có tính thẩm mỹ cao. Nếu người đặt in muốn tạo một số điểm nhấn, làm cho phong bì thư trở nên khác biệt như dập nổi, chìm… thì giấy Ivory là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra, khi dùng giấy Ivory làm phong bì thư, nội dung và tài liệu bên trong cũng được bảo quản tốt hơn do giấy có độ bền và đàn hồi tốt.

b) Giấy Kraft

Giấy Kraft đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống chúng ta, là loại giấy tái chế được ưu tiên sử dụng nhằm bảo vệ môi trường xung quanh. Giấy Kraft hiện nay có hai loại là giấy Kraft màu vàng nâu và giấy kraft màu trắng. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến trong việc in phong bì thư vẫn là giấy Kraft màu vàng nâu.

Dùng giấy Kraft trong in ấn phong bì thư vừa giúp bảo vệ môi trường, có chi phí thấp, chi phí sản xuất lại không cao. Phong bì thư giấy Kraft phù hợp với những người đặt in không quan trọng về thiết kế hay hình thức, chỉ cần bảo quản thật tốt nội dung thông tin bên trong. Dù có màu vàng kém nổi và thiết kế đơn giản nhưng qua đó lại tôn lên nét đẹp lịch sự, trang trọng và hoài cổ.

in phong bì

c) Giấy Bristol    

Để tạo nên những phong bì có màu sắc chân thực, sắc nét, thiết kế ấn tượng, dùng giấy Bristol là một sự lựa chọn phù  hợp. Giấy Bristol có độ cứng nhất định nhờ vào việc ép nhiều lớp giấy mỏng với nhau thông qua một công nghệ hiện đại.

Bề mặt của giấy Bristol có độ láng mịn làm cho hình ảnh, thông tin được in lên độc đáo hơn, có phần sắc nét bởi độ bám mực tốt. Tương tự như giấy Ivory, sử dụng giấy Bristol làm phong bì thư giúp bảo quản nội dung thông tin bên trong tốt hơn bởi độ dày dặn và chắc chắn của chất liệu. Giá thành in ấn phong bì với giấy Bristol lại tương đối thấp nên được rất nhiều người ưa chuộng.

d) Giấy Ford

Trong số các loại giấy, Ford có lẽ là loại chất liệu in phong bì thư phổ biến nhất. Giấy Ford nghe có vẻ xa lạ nhưng giấy A4 lại vô cùng gần gũi. Ford chính là giấy A4 mà chúng ta thường nhìn thấy khi được in lên các thông tin, hình ảnh cần thiết, dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

Với bề mặt giấy tuy không láng mịn tuyệt đối nhưng hoàn hảo để viết lên những thông tin quan trọng bên ngoài bì thư. Phong bì thư làm từ giấy Ford luôn là sự lựa chọn kịp thời và thích hợp nhất khi không thể chuẩn bị chu đáo các loại phong bì thiết kế khác. Ngoài phong bì giấy Ford màu trắng được in sẵn và bán ở các cửa hàng, bạn cũng có thể đặt in tại xưởng in các loại màu khác nhau tùy vào sở thích. In phong bì giấy Ford cũng giúp tiết kiệm chi phí in ấn cho người đặt in.

e) Giấy Krystal                       

Có thể xem Krystal là một sự hòa hợp độc đáo giữa giấy Couche và giấy Bristol, làm cho người đặt in hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn của mình với những chiếc thiệp cưới, thư mời hội họp quan trọng… Giấy Krystal có hai mặt khác biệt, một mặt khá nhám và mặt còn lại được phủ lớp keo bóng nên có độ láng bóng đẹp đẽ.

Với độ phẳng tốt như giấy Krystal, màu sắc của hình ảnh và các chi tiết cần in ấn sẽ đảm bảo trọn vẹn và có độ sắc nét cao. Bám mực tốt với nhiều màu mực khác nhau chính là điểm cộng cho những chiếc phong bì thư làm từ giấy Krystal. Ngoài ra, phong bì giấy Krystal còn có độ dày vừa phải, đảm bảo gấp phong bì thuận lợi nhưng cũng không quá mỏng nên khó xé rách, đảm bảo nội dung thư được giữ nguyên.

f) Giấy Couche

Giấy Couche có độ dày chắc chắn, có màu trắng là chủ yếu. Bề mặt của giấy có độ bóng mịn do được tráng phủ bằng một lớp cao lanh. Ngoài ra, có độ sáng và chắn sáng cực kỳ tốt là điểm cộng của chất liệu giấy Couche.

Dùng giấy Couche làm phong bì cho ra những thiết kế có phần tươi sáng hơn hẳn các chất liệu còn lại. Bám mực tốt và gần như chính xác màu sắc được thiết kế sẵn trên máy tính. Mực dầu luôn được xưởng in ưu tiên sử dụng trên loại giấy Couche nếu có dùng chất liệu này để in phong bì.

in phong bì

7. Quy trình in phong bì thư chuẩn nhất hiện nay

Bước 1: Người đặt in và cơ sở in ấn sẽ trao đổi chi tiết với nhau về việc in ấn phong bì thư và tiến đến ký hợp đồng in. Nội dung trao đổi chủ yếu xoay quanh các vấn đề:

 • Thiết kế
 • Chất liệu giấy
 • Kích thước phong bì
 • Chi phí in ấn
 • Công nghệ in ấn (công  nghệ in phong bì hiện nay chủ yếu là in Offset)

Bước 2: Tiến hành quá trình in ấn. Lúc này, bên cơ sở in ấn sẽ chuẩn bị các nguyên vật liệu in ấn từ giấy in, màu mực in, máy móc kỹ thuật. Khâu kiểm tra dụng cụ và máy móc hoạt động ổn định là vô cùng quan trọng, bởi nếu để xảy ra sai sót trong quá trình in ấn thì hàng loạt phong bì sẽ bị hỏng, buộc xưởng in phải khắc phục và in lại.

Bước 3: Sau khi in phong bì, theo nhu cầu của người đặt in mà xưởng in sẽ thực hiện thêm một số biện pháp gia công phong bì khác như phun nhũ, ép nhũ, cán màng hay phun UV, ép UV định hình. Tiếp theo, xưởng in sẽ tiến hành gấp phong bì và dán lên vị trí cần thiết băng dính, keo dính.

Bước 4: Phong bì thành phẩm. Trước khi cung cấp hàng loạt phong bì thành phẩm cho khách hàng, cơ sở in ấn phải kiểm tra, đảm bảo đúng số lượng đặt in, đúng với thiết kế, chất liệu cũng như kích thước đặt in.

8. In phong bì thư giá rẻ Hà Nội

❓❓❓ Bạn muốn tìm một nơi in phong bì thư chất lượng lại giá rẻ?

❓❓❓ Bạn muốn tìm một nơi in phong bì thư giá tốt Hà Nội?

👉 Vậy sao không lựa chọn Công ty In Minh Khôi cho những chiếc phong bì độc đáo và ấn tượng?

In phong bì thư tại Công ty In Minh Khôi để sở hữu mức giá tốt chưa từng thấy:

 • Cam kết là một trong những nơi in phong bì thư giá rẻ hàng đầu Hà Nội
 • Chất lượng luôn luôn phù hợp với giá cả in ấn
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn lớn trong năm 2021 khi khách hàng đặt in số lượng lớn

Hãy liên hệ với Công ty In Minh Khôi qua hotline 0961.94.99.22 để được tư vấn về mức giá in phong bì thư chi tiết nhé.

9. Công ty In Minh Khôi là sự lựa chọn hàng đầu khi in phong bì chất lượng

Không hề ngoa khi nói rằng Công ty In Minh Khôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi in phong bì. Tự tin chúng tôi có được đến từ sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác đã hợp tác trong thời gian dài.

7 lý do khiến bạn không thể nào bỏ qua những quyền lợi đặc biệt khi in phong bì tại Công ty In Minh Khôi:

 • Có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tất tần tật mọi vấn đề có liên quan đến in phong bì.
 • Tư vấn chi tiết, kỹ lưỡng và chính xác về chất liệu in, kích thước, màu sắc, gia công sau in phù hợp với nhu cầu in phong bì của khách hàng.
 • Đảm bảo thực hiện đúng quy trình in ấn.
 • Thông báo tiến độ in ấn nhanh chóng.
 • Kiểm soát chặt chẽ quá trình in phong bì để đáp ứng thời hạn đã thỏa thuận.
 • Cam kết chất lượng phong bì đúng với thỏa thuận.
 • Nhiều mức giá ưu đãi và hấp dẫn khác trong năm 2021 khi đặt in phong bì số lượng lớn.

in phong bì

10. Địa chỉ in phong bì chất lượng Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, là trung tâm của sự phát triển nên không khó để tìm ra cho mình một chỗ in ấn phong bì thư. Nhưng để tìm đến một nơi in phong bì thư chất lượng uy tín lại giá rẻ Hà Nội vốn là điều không dễ dàng. Vậy tại sao bạn lại không chọn tìm đến Công ty In Minh Khôi?

Chúng tôi không tự hào vì là công ty in giỏi nhất hay xuất sắc nhất, nhưng chúng tôi tự hào vì qua biết bao khách hàng tìm đến, biết bao dịch vụ được ký hợp đồng thành công đều luôn nhận lấy sự tín nhiệm, đánh giá cao từ khách hàng. Đó là động lực, là niềm tin để chúng tôi có thể hoàn thiện tốt hơn dịch vụ, hình ảnh công ty, sẵn sàng mang đến cho bạn những dịch vụ phù hợp nhất có thể.

Công ty In Minh Khôi không chỉ hứa – Công ty In Minh Khôi còn thực hiện. Và thực hiện với quyết tâm, niềm tin và trách nhiệm để mang đến cho khách hàng những dịch vụ ấn tượng.

Hãy liên hệ với Công ty In Minh Khôi qua địa chỉ sau:

 • Hotline : 0961.94.99.22
 • Email : incongnghemk@gmail.com
 • Địa chỉ : 15/19 Trần Nhật Duật, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Muốn sở hữu những chiếc phong bì in ấn tượng khó quên – hãy tìm đến dịch vụ in phong bì thư tại Công ty In Minh Khôi. Nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đón bạn đấy.

Gửi yêu cầu tư vấn
Quý khách hàng có yêu cầu cần tư vấn, hỗ trợ , xin vui lòng để lại thông tin vào form đưới đây.

  Bài viết liên quan